Cách Chơi Cờ Nhảy Dễ Hiểu Và Thú Vị 

Cờ nhảy có thể nói là một trò chơi hết sức độc đáo, giúp các bạn thử thách IQ cùng với tư duy chiến thuật của riêng mỗi người. Đặc biệt, cách chơi cờ nhảy cũng rất phù hợp với sự phát triển trí tuệ của trẻ em và được nhiều chuyên gia khuyên cho bé chơi. 

Chính vì thế, để mọi người có thể hiểu hơn về trò chơi này. Nên trong bài viết hôm nay, QH88 Casino xin phép giới thiệu đến cho các bạn về trò chơi vô cùng thú vị này cùng với cách chơi dễ hiểu nhất của nó nhé.

Những điều nên biết trong cách chơi cờ nhảy

Những điều nên biết trong cách chơi cờ nhảy
Những điều nên biết trong cách chơi cờ nhảy

Để có thể chơi được bất kỳ trò chơi nào đó, chúng ta đều phải cố gắng hiểu càng nhiều về trò chơi càng tốt. Và cờ nhảy cũng như thế, biết được cách chơi cờ nhảy cùng nhiều thông tin khác sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ về trò chơi hơn.

Tổng quan về trò chơi cờ nhảy

Tổng quan về trò chơi cờ nhảy
Tổng quan về trò chơi cờ nhảy

Ngày nay, các trò chơi trực tuyến dần dần chiếm được sự ưu ái riêng của mọi người. Đôi khi một trò chơi lại được chỉnh sửa nhiều lần theo một biến thể nhất định. Chính vì thế, trò chơi cờ nhảy dường như đã trở thành một trong các liều thuốc tinh thần. Có thể hỗ trợ bạn có được những giây phút thoải mái cùng mọi người sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cờ nhảy không quá kén chọn người tham gia, nó phù hợp gần như với mọi lứa tuổi (đặc biệt là cả trẻ em). Để có thể bắt đầu một ván cờ nhảy cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa 6 người chơi. Cách chơi cờ nhảy cũng vô cùng thú vị, mặc dù không quá nhiều tính cạnh tranh nhưng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu khi chơi cùng bạn bè hay người, vào những ngày lễ Tết.

Bàn chơi cờ nhảy sẽ như thế nào?

Bàn chơi cờ nhảy sẽ như thế nào?
Bàn chơi cờ nhảy sẽ như thế nào?

Thông thường, bàn chơi cờ nhảy được thiết kế bằng gỗ hoặc nhựa theo hình Bát giác hay hình vuông. Trong bàn cờ nhảy sẽ có những vị trí có hình tròn được biết là những vị trí dùng để đặt quân, sao cho tạo thành một ngôi sao có 6 cánh ở chính giữa.

Những quân cờ nhảy sẽ gồm có 6 màu chính (xanh lục, xanh dương, đỏ, vàng, đen và trắng), mỗi màu sẽ có tất cả 10 quân, được đặt ở 10 vị trí đặt quân ngay tại 5 cánh của hình ngôi sao này.

Những lợi ích trong cách chơi cờ nhảy

Những lợi ích trong cách chơi cờ nhảy
Những lợi ích trong cách chơi cờ nhảy

Các trò chơi thường được thiết kế với những mục đích khác nhau, có thể tốt hoặc xấu là do cách chơi của mỗi người. Nhưng đối với cách chơi cờ nhảy, nhà phát hành đã rất tinh tế khi đã gửi gắm vào đó nhiều lợi ích mà nhiều người chơi chưa từng nghĩ đến.

Mọi người có thể xem qua những lợi ích hay cái hay mà trò chơi này đem lại cho bản thân như sau:

  • Giải trí nhẹ nhàng với những người trong gia đình và người thân, thay vì phải chơi đối kháng với nhau như nhiều trò chơi khác
  • Rèn luyện được tư duy, chiến thuật cho trẻ em hay học sinh để cải thiện được sự nhạy bén trong cách giải quyết vấn đề
  • Giao diện được đánh giá là đơn giản, nhưng vô cùng đẹp mắt và rất dễ sử dụng. Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khác nhau như trẻ em, người lớn hay cả với người cao tuổi
  • Có các cấp độ chơi khác nhau, được phân chia từ mức dễ đến khó. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho bản được một hình thức phù hợp với bản thân và mọi người tham gia
  • Không tốn quá nhiều chi phí khi mua trò chơi, vì hầu hết đều được bán với giá phải chăng ở các cửa hàng hoặc mua trực tuyến
  • Cách chơi cờ nhảy cũng dễ dàng gắn kết mọi người trong gia đình, hay bạn bè khi chơi cùng nhau, đặc biệt là trong những dịp tụ họp gia đình (tết hay sau hàng giờ làm việc học tập vô cùng áp lực…)
  • Mọi người đã có thể chơi trên các bàn chơi hoặc có thể chơi trực tuyến ngay trên điện thoại với nhau, vì hầu như bây giờ ai ai cũng đã có riêng cho mình một chiếc điện thoại

Cách chơi cờ nhảy dễ hiểu nhất cho mọi người

Cách chơi cờ nhảy dễ hiểu nhất cho mọi người
Cách chơi cờ nhảy dễ hiểu nhất cho mọi người

Sau khi đã nắm được một vài thông tin hữu ích nhất về trò chơi cờ nhảy, thì bây giờ chúng ta sẽ vào phần quan trọng nhất. Đó chính là hướng dẫn cách chơi, để mọi người có thể nhanh chóng tham gia ngay cùng bạn bè hoặc người thân.

Mục đích chính trong cách chơi cờ nhảy, bạn phải tiến hành nhảy các quân cờ của bản thân qua hết bên các ô (phần đất) của đối thủ, và những đối thủ đó cũng sẽ nhảy sang phần đất của bạn, nếu như bên nào có thể dành được trọn vẹn phần đất của người khác sẽ giành lấy chiến thắng.

Nhưng cũng đừng quên ngăn cho đối thủ không thể tiến quân sang phần đất của mình nhé. Trong quá trình chuẩn bị trò chơi, mọi người bắt đầu tiến hành việc chọn màu quân cho bản thân để trận đấu diễn ra một cách tốt nhất.

Lưu ý, trong cách chơi cờ nhảy, có quy định những quy tắc nhảy cho các quân. Quân cờ của mỗi người chỉ được quyền đi lên 2 ô trống xung quanh nó (tính ngay từ vị trí nó đang đứng), khi và chỉ khi ô ở ngay giữa 2 ô đó có một quân cờ khác (quân cờ này được hiểu là Cầu nối).

Người chơi đầu tiên bắt đầu di chuyển quân cờ của bản thân. Trong mỗi lần di chuyển, quân cờ của những người chơi có thể nhảy đến bất kỳ ô trống nào xung quanh cờ. Tuy nhiên phải theo Nguyên tắc nhảy đã nói bên trên. Các bạn được nhảy theo đường thẳng hay đường chéo, nên trong một lần di chuyển có thể đi đoạn đường dài nếu như có cầu bắc.

Những người chơi khác sẽ lần lượt thay phiên nhau, tiến hành nhảy quân cho đến khi một bên người chơi đã chiếm hết toàn bộ phần đất ban đầu của một người khác thì người đó được tính là dành chiến thắng.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh cũng có thể sử dụng bộ cờ nhảy như một trò chơi ghép và có thể xếp hình để con được thỏa sức sáng tạo và đoán ra tên của hình trên bàn chơi đó. Điều này sẽ dễ dàng giúp trẻ nhanh chóng phát triển được tính sáng tạo và trí nhớ.

Giá thành và mua cờ nhảy ở đâu

Giá thành và mua cờ nhảy ở đâu
Giá thành và mua cờ nhảy ở đâu

Khi đã hiểu được cách chơi cờ nhảy, thì vấn đề bây giờ chính là tìm mua ở đâu hay giá thành trên thị trường của loại cờ này là bao nhiêu. Cũng khá tương đồng như nhiều loại cờ khác khi chỉ đòi hỏi bạn cần một bộ bàn cờ hoàn chỉnh để bắt đầu chơi. 

Sẽ không có mức giá chung cho mỗi bộ cờ, vì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng bàn cờ hoặc quân cờ. Nhưng thông thường giá thường dao động từ 50.000 đến 200.000. Vì thế, nếu như bạn chỉ chơi cơ theo kiểu truyền thống thì bất kỳ cửa hàng nào cũng có bán loại trò chơi này. 

Nhưng hiện nay, để mọi người có thể chơi nhanh chóng hơn thì cờ nhảy online cũng đã được ra mắt và được đông đảo mọi người đón nhận. Đơn giản là vì họ chỉ tốn ít thời gian cài đặt ứng dụng và chơi, không cần tốn thêm bất kỳ mức phí nào.

Tổng kết cách chơi cờ nhảy

Qua bài viết này, mình mong rằng mọi người có thể hiểu được cách chơi cờ nhảy cũng như nhiều thông tin về trò chơi này. Cùng với đó, biết cách cải thiện được tư duy và suy nghĩ của con cái của mình, hãy thử ngay để biết được độ thú vị của trò chơi nhé. Chúc mọi người chơi cùng bạn bè và người thân thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong quá trình chơi.

Viết một bình luận